Thế giới ghi nhận nhiều đất nước có trà sữa nổi tiếng như Hong Kong, Thái Lan, Đài Loan… Trà Đài Loan có khoảng 7 loại, từ 7 nền trà ấy, người Đài Loan cho ra hàng loạt công thức trà sữa khác nhau. Nhiều người pha chế trà sữa Đài Loan chuyên nghiệp còn đạt đến trình độ phân biệt được tính chất và mùi hương của các loại trà.

Từ khi du nhập vào Việt Nam, trà sữa đã đi từ con số 0 trở thành một loại thực uống phổ biến. Nhiều bạn trẻ ngày nay đã ưu tiên nghĩ đến trà sữa khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh thức uống. Bên cạnh tham gia các khóa dạy pha chế, bạn cũng có thể tự tham khảo cách làm trà sữa và làm tại nhà để thử tay nghề của bản thân.

Nguyên liệu

  • 100gr bột năng
  • 1 muỗng cà phê bột cacao
  • 2 lít nước
  • 150gr đường cát trắng
  • Dụng cụ: bếp, nồi, tô, dĩa, ly thủy tinh

Cách làm

Bước 1: Cho bột cacao, bột năng vào một tô lớn rồi trộn đều. Nếu không thích hương vị cacao, bạn có thể thay bằng bột matcha để trân châu thêm hương vị.

Trả lời